นกแอร์ขยายเครือข่ายการบินสู่เส้นทางในภูมิภาค

31 สิงหาคม 2560 | โดย นกแอร์
กรุงเทพฯ (31 ส.ค. 2560) – สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) เปิดบริการเส้นทางบินในภูมิภาคไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีน โดยจะเริ่มทยอยเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคม 2560 บริการเที่ยวบินเช่าเหมาลำที่จะเปิดให้บริการนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญในการขยายเส้นทางบินของสายการบินนกแอร์ ที่มุ่งขยายเครือข่ายการบินสู่เส้นทางในภูมิภาค ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนงานที่จะเพิ่มความสามารถในการแข่งขัน และสร้างผลกำไรต่อไป นอกจากนี้สายการบินนกแอร์จะระงับให้บริการเส้นทางกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) – กรุงฮานอย โดยจะมีผลตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2560 เป็นต้นไป โดยจะเปิดให้บริการเส้นทางใหม่ แม่สอด – ย่างกุ้ง 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2560 เป็นต้นไป
 
นกแอร์ สายการบินราคาประหยัดของคนไทย ที่ให้บริการด้วยความเป็นมิตร มีกำหนดเปิดบริการเส้นทางบินใหม่แบบเช่าเหมาลำ เส้นทางกรุงเทพฯ (ดอนเมือง) – ซุนยี่ และฉางชา โดยจะเริ่มให้บริการในเดือนตุลาคม อีกทั้งเพิ่มจุดประจำการ เปิดบริการเส้นทางบินใหม่แบบเช่าเหมาลำ เส้นทางอู่ตะเภา - หยินฉวน, เป่าโถว, หลินยี่, อี๋ชาง, หนานชาง และไหโข่ว โดยจะเริ่มให้บริการในเดือนตุลาคม 2560 เป็นต้นไป
 
นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "นกแอร์กำลังเดินหน้าอย่างมั่นคงและแข็งแกร่ง ในการพัฒนาเครือข่ายการบิน โดยมุ่งมั่นในการมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ผู้โดยสารของเราเสมอ การขยายเส้นทางบินไปยังสาธารณรัฐประชาชนจีน นอกจากจะเป็นการเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาในประเทศไทยแล้ว ยังส่งผลดีต่อธุรกิจการท่องเที่ยว และการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศในภาพรวมอีกด้วย เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะเห็นความสำเร็จในการเปิดให้บริการเที่ยวบินเช่าเหมาลำในครั้งนี้”  
 
ปัจจุบันสายการบินนกแอร์ ให้บริการด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 737-800, Q400 และ ATR โดยมีเส้นทางการบินในประเทศจำนวน 24 เส้นทาง และเส้นทางต่างประเทศจำนวน 3 เส้นทาง คือ ย่างกุ้ง (ประเทศเมียนมา) กรุงฮานอย และนครโฮจิมินห์ (ประเทศเวียดนาม)