Chumphon

"เยือนถิ่นเสด็จในกรม นมัสการพระสารีริกธาตุ วัดพระธาตุสวี"

09 November 2017 | Nok Air

เยือนถิ่นเสด็จในกรม นมัสการพระสารีริกธาตุ วัดพระธาตุสวี ชิมอาหารทะเลสดๆที่ปากน้ำหลังสวน แหงนฟ้าดูเหยี่ยวในเทศกาลดูเหยี่ยวอพยพที่วัดท่ายาง ชมพระพุทธรูปผุดและหินงอกหินย้อยที่ถ้ำเขาเกรียบ เที่ยวชมภูเขาหินมีลำธารไหลผ่านภายในถ้ำทิพย์ปรีดา เดินศึกษาธรรมชาติเนินทรายงาม ชมวิถีชีวิตปูไก่ บนเกาะมาตรา ว่ายน้ำลอดทะเลชมปะการังที่เกาะทะลุ ไปดำน้ำลึกชมแนวปะการังที่เกาะง่ามใหญ่-เกาะง่ามน้อย ชมความงามของท้องทะเลอ่าวไทยบนเกาะมะพร้าว ย่ำหาดทรายสีขาวละเอียดบนหาด ทุ่งวัวแล่น สัมผัสความงามแปลกตาบนชายหาดผาแดง ยลพระอาทิตย์ตกกระทบผิวน้ำบนยอดเขาดินสอ จุดชมวิวที่มีชื่อเสียงของเมืองชุมพร

Flight Schedule
Flights from
Bangkok (Don Mueang) - Chumphon
Bangkok (Don Mueang) - Chumphon
Flight DD7610
Departure 05:45Arrival 06:45
Flight DD7618
Departure 17:40Arrival 18:40
Chumphon - Bangkok (Don Mueang)
Flight DD7611
Departure 07:15Arrival 08:20
Flight DD7619
Departure 19:00Arrival 20:15

Travel Guide

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ชุมพร

เป็นสถานที่รวบรวมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และโบราณวัตถุที่สำคัญของ จ.ชุมพร สร้างเมื่อปี 2538 มีลักษณะโดดเด่น ทันสมัย และเอื้อประโยชน์ใช้สอยครบถ้วนตามแนวคิดของพิพิธภัณฑสถานสมัยใหม่ ประกอบด้วยห้องจัดแสดงนิทรรศการถาวร และนิทรรศการพิเศษ คลังพิพิธภัณฑ์ สำนักงาน ตลอดจนพื้นที่ส่วนบริการอื่นๆ อาทิ ห้องอเนกประสงค์เพื่อการบรรยายสรุป หรือใช้เป็นห้องประชุมและจัดกิจกรรมต่างๆ ขนาด 80 - 100 ที่นั่ง ห้องสมุด มุมพักผ่อน ร้านขายหนังสือและของที่ระลึก เป็นต้น พิพิธภัณฑ์เปิดให้เข้าชม 09.00-16.00 น ค่าเข้าชมคนไทย 10 บาท ชาวต่างประเทศ 30 บาท

ตลาดโต้รุ่ง ถนนกรมหลวงชุมพร

ตลาดโต้รุ่งแห่งนี้เป็นแหล่งอาหารการกินยามค่ำคืนของชาวชุมพรที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ที่ไหนๆ ตั้งอยู่ที่ถนนกรมหลวงชุมพรในเขตอ.เมือง ใกล้กับสถานีรถไฟ มีร้านรวงมากมาย รวมถึงรถขายของที่จอดกันเรียงราย มีของกินหลากหลายทั้งคาวและหวานให้เลือกรับประทาน เด็ดสุดต้องยกนิ้วให้ห่อหมกพื้นเมืองชุมพร รสชาติจัดจ้านไม่ซ้ำใคร ครบเครื่องถึงรส อยากลิ้มลองหาไม่ยาก เพราะมีขายทั่วไป รับประกันว่าอร่อยทุกร้าน ไม่เชื่อลองชิม

เทศกาลล่องแพพะโต๊ะ

การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เป็นเทศกาลสำคัญของ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร สนุกกับการล่องแพไม้ไผ่ และแพท่อพีวีซี เล่นน้ำตามแก่งต่างๆ ชมทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำที่ผ่านป่าดิบชื้นสมบูรณ์ที่สุดของภาคใต้ ผ่านจุดบรรจบของคลองสกและคลองทรงอัน เป็นจุดเริ่มต้นของแม่น้ำหลังสวน เทศกาลนี้จัดขึ้นช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี
Travelling Map

Chumphon Airport

Airport Code: CJM

Chum Kho, Pathio, Chumphon 86160

Tel. 077-591-121

Nok Air Check-in Counter 1st floor
Nok Air Sale Booth  1st floor

Airport Facility

Restaurant/
Coffee Shop

Service Available

Parking

Free of charge

Distance from City Center

40 km. (around 45 minute)

Public Transportation

Taxi available est. price 150-200 Baht/ Person

Car Rental

Service Available