Ranong

เยือนเมืองฝนแปดแดดสี่

09 November 2017 | Nok Air

เยือนเมืองฝนแปดแดดสี่ นมัสการพระพุทธรูปหินอ่อน 5 องค์ ที่วัดสุวรรณคีรี สักการะรอยพระพุทธบาทจำลอง ภายในวัดหาดส้มแป้น เยือนพระราชวังรัตนรังสรรค์ สถานที่ประทับแรม 3 กษัตริย์ราชวงศ์จักรี ไปนอนแช่บ่อน้ำแร่ร้อนที่สวนรุกขชาติรักษะวาริน เย็นชื่นใจไปธารใสที่น้ำตกโตนเพชร ก่อนไปพักผ่อนท่ามกลางป่าเขา และสายหมอก ปั่นจักรยานรอบเกาะชมวิถีชีวิตชาวเลบนเกาะพยาม ดื่มด่ำความงามหาดทรายขาวน้ำสีใส บนเกาะค้างคาว ชวนกันไปเดินดูนกหลากชนิดท่ามกลางหาดทรายขาวที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมสน นั่งรถไปชมความมหัศจรรย์เที่ยวชมธรรมชาติสวยงามอันสมบูรณ์ภายในอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว แล้วไปนั่งชมแสงอาทิตย์ลับขอบฟ้าบนภูเขาหญ้าสองสี อีกหนึ่ง Unseen Thailand ในเมืองระนอง

Flight Schedule
Flights from
Bangkok (Don Mueang) - Ranong
Bangkok (Don Mueang) - Ranong
Flight DD7312
Departure 06:05Arrival 07:15
Flight DD7318
Departure 16:45Arrival 18:10
Ranong - Bangkok (Don Mueang)
Flight DD7313
Departure 08:00Arrival 09:10
Flight DD7319
Departure 18:45Arrival 20:10

Travel Guide

บ่อน้ำพุร้อนรักษะวาริน

บ่อน้ำพุร้อนรักษะวาริน เป็นบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่สร้างชื่อให้กับประเทศไทย เพราะได้ถูกจัดให้เป็นน้ำพุร้อนที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และเป็นบ่อน้ำร้อนซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีอยู่ 3 บ่อ คือ บ่อพ่อ บ่อแม่ และบ่อลูกสาว โดยมีบ่อพ่อเป็นบ่อน้ำร้อนที่ใหญ่ที่สุด อุณหภูมิประมาณ 65 องศาเซลเซียส สามารถใช้ดิ่มและใช้อาบได้ มีประโยชน์ต่อร่างกายในการบำบัดรักษาสุขภาพ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีเป้าหมายมาอาบน้ำแร่ร้อนธรรมชาติเพื่อสุขภาพ

พระราชวังรัตนรังสรรค์

ถือเป็นพระราชวังที่มีการประกาศพระบรมราชโองการยกขึ้นเป็นพระราชวัง 1 ใน 19 แห่งของประเทศไทย และเป็นพระราชวัง 1 ใน 6 แห่งที่สร้างขึ้นตามหัวเมืองในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ตามประวัติถูกสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2433 โดยพระยารัตนเศรษฐี (คอซิมก๊อง) เจ้าเมืองระนองในขณะนั้น เนื่องด้วยรัชกาลที่ 5 ได้เสด็จประพาสหัวเมืองปักษ์ใต้ฝ่ายตะวันตกเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 23-25 เมษายน พระยารัตนเศรษฐีจึงได้สร้างพลับพลาที่ประทับรับเสด็จบนเนินควนอันอยู่ใจกลางเมือง

เกาะพยาม

เกาะพยามเป็นเกาะขนาดใหญ่ ชาวบ้านที่อาศัยบนเกาะมีอาชีพทำสวนมะม่วงหิมพานต์ หรือกาหยู สวนยางพารา และประมงชายฝั่ง กิจกรรมบนเกาะจะมีการตกปลา ขี่จักรยานรอบเกาะ และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดำน้ำดูปะการัง เกาะพยามถือเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังที่สมบูรณ์สวยงาม นักท่องเที่ยวสามารถเหมาเรือหางยาว ดำน้ำรอบเกาะ ใช้เวลาครึ่งวัน จุดดำน้ำคือที่ อ่าวคอกิ่ว เกาะเสาธง อ่าวใหญ่
Travelling Map

Ranong Airport

Airport Code: UNN

91 Ranong  Airport, Moo 3, Ratchakrud, Mueang Ranong, Ranong 85000

Tel. 077-862-229

Nok Air Check-in Counter 1st floor
Nok Air Sale Booth 1st floor

Airport Facility

Restaurant/
Coffee Shop

Service Available

Parking

Free of charge

Distance from City Center

25 km. (around 25 minute)

Public Transportation

Taxi and Bus available at est price 200 Baht

Car Rental

Arrival hall